News - Sự “ra đi” đột ngột của Hatsune Miku News - Sự “ra đi” đột ngột của Hatsune Miku
2012-02-03
    
Content
(news) Tin nóng hổi mới vừa cập nhật. Không phải là một phiên bản nào khác của bản hit Hatsune Miku no Shoujitsu mà các fan vẫn biết, đây là một sự “ra đi” nghiêm túc của nữ hoàng nhạc số Hatsune Miku trên phương diện truyền thông mạng mà cụ thể ở đây là YouTube.

  Như chúng ta đã biết, tác quyền tất cả các bản nhạc hiện đang được trình chiếu trên youtube có sử dụng phần mềm Vocaloid đều thuộc về người sáng tác; theo ngôn ngữ mạng gọi là Producer. Crypton và Yamaha hoàn toàn không phàn nàn hay can thiệp vào vấn đề bản quyền này. Tuy nhiên một thời gian ngắn gần đây, hàng loạt các video clip dùng phần mềm Vocaloid, mà đặc biệt là CV 01 Hatsune Miku bị Youtube tháo xuống hàng loạt khỏi hệ thống. Đặc biệt hơn, tất cả các video clip đó đều bị dán mác “vi phạm bản quyền”.

Nghiêm trọng hơn là có hàng loạt các website đa ngôn ngữ cũng mở chiến dịch khai trừ các video clip Vocaloid phát sóng trên Youtube, đặc biệt nhắm tới các video clip có phụ đề chuyển ngữ.

Theo thông tin trên website Sankakucomplex, hầu hết các video clip bị báo cáo vi phạm bản quyền đều có yêu cầu thông báo vi phạm xuất phát từ một công ty truyền thông chưa từng có một ai trên thế giới này nghe tới, đó là công ty “Media Interactive Inc” và từ một account có tên Junichi Sasa

  Và như đã nói ở trên, các tác phẩm Vocaloid đều mang bản quyền của chính các tác giả. Do đó chuyện vi phạm bản quyền ở đây hoàn toàn là vô căn cứ và đấy còn là một hành vi “chơi xấu” công khai.

Các fan Miku tại Nhật Bản hiện đang lên một chiến dịch ngăn chặn hành vi “chơi xấu” này đồng thời cũng là để khôi phục lại các video clip đã bị Youtube gỡ xuống. Qua đó nếu các bạn có chẳng may sỡ hữu một hoặc nhiều video Vocaloid bị Youtube gỡ xuống vì vấn đề bản quyền, hãy báo ngay cho Youtube biết rằng video clip đó là tác phẩm của chính bạn hoặc của một Producer nào đó mà bạn đã ghi rõ tên tác giả trong hoặc dưới video clip sau khi upload

Quan trọng nhất là bạn chứng minh được rằng người đã báo cáo bạn không phải là chủ sở hữu video clip trên, các bạn sẽ được Youtube khôi phục lại đầy đủ nguyên trạng video clip đó.

Tình hình là Olympic London sắp tới mà Miku thì vẫn cứ đứng đầu bảng xếp hạng ca sĩ nào xứng đáng biểu diễn cho Olympic London nhất nên chuyện bị fan của mấy ca sĩ ở dưới chơi xấu cũng là chuyện hoàn toàn có thể.

Nào hãy cùng xem video clip dưới đây và chung tay góp phần khôi phục hình ảnh của Hatsune Miku trên toàn thế giới bằng cách gầy dựng lại các video clip đã bị gỡ bỏ xuống nhé tất cả các bạn. Tất cả vì chúng ta đều là fan của Vocaloid.

   

AslanZara 
@kibavn.com

Tin xem thêm:
   News - Single Tell Your World đứng đầu bản xếp hạng Itunes Japan
   Voc - Hatsune Miku và câu chuyện về cuộc bình chọn ca sĩ cho Olympic 2012 tại London
   Voc - Tell Your World

View:21824
Share this Post:

Tin Moi Nhat